Bí quyết Chăm Sóc Da Sau Mụn giúp da hồng không tì vết

Không nên trang điểm sau khi nặn mụn

Chăm sóc da sau mụn đúng cách giúp vết thương hồi phục nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, hạn chế tình trạng thâm sẹo. Do đó, bạn nên chăm sóc da sau khi trị mụn, để đảm bảo quá quá trình hồi phục làn da diễn ra nhanh chóng, đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để chăm sóc da sau mụn đúng cách để đảm bảo làn da của bạn sẽ không xuất hiện mụn, trắng hồng và mềm mại tự nhiên, vậy các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Chăm sóc da sau trị mụn lưu ý những gì?

1.1. Không rửa mặt ngay sau khi nặn mụn

Sau khi nặn mụn, bạn vô tình tạo ra các tổn thương ở trên làn da. Do đó, ngay sau khi nặn mụn thì bạn không nên rửa mặt luôn. Việc làm sạch và chăm sóc da sẽ khiến da lâu lành hơn, thậm chí gây ra nhiễm trùng da.

Các lưu ý khi chăm sóc da sau khi nặn mụn
Các lưu ý khi chăm sóc da sau khi nặn mụn

Tốt nhất, bạn nên tránh rửa mặt, dưỡng da khoảng 3 giờ sau khi nặn mụn. Do đó, đây là thời gian để cho vết thương ổn định. Hơn nữa, bạn cũng không nên dùng bất cứ đồ vật, dùng tay tiếp xúc lên da.

1.2. Dùng muối sinh lý để làm sạch da

Sau nặn mụn, bạn tránh sử dụng sữa rửa mặt mà thay vào đó là dùng muối sinh lý bởi trong sữa rửa mặt có chứa hoạt chất khiến cho da bạn dễ bị tổn thương, xót, gây ra kích ứng. Bạn nên dùng bông tẩy trang để thấm vào nước muối sinh lý, lau nhẹ trên da để dưỡng da mụn sau khi nặn hiệu quả.

1.3. Hạn chế ra ngoài sau khi chăm sóc da

Sau khi nặn mụn, bạn nên ở trong nhà để có thể bảo vệ da và chăm sóc da đúng cách bởi khi bạn ra ngoài, những hạt bụi trong môi trường sẽ khiến cho làn da của bạn dễ viêm nhiễm. Nếu như bạn buộc phải ra ngoài, bạn nên nhớ che chắn cẩn thận.

1.4. Thúc đẩy quá trình làm lành vết thương

Dù ít hay nhiều nhưng khi bạn nặn mụn sẽ gây tổn thương cho cấu trúc da, sợi collagen ở bên dưới. Nhưng trong thời điểm sau khi bạn nặn mụn, bạn không nên dùng sản phẩm chống lão hóa có thành phần collagen. Do dưỡng chất quá nhiều trên làn da đang bị tổn thương sẽ khiến cho da vừa không hấp thụ được dưỡng chất vừa gây ra tác dụng phụ viêm nhiễm da.

1.5. Tránh trang điểm

Không nên trang điểm sau khi nặn mụn
Không nên trang điểm sau khi nặn mụn

Sau khi nặn mụn, bạn không nên trang điểm. Hạt phấn trong sản phẩm trang điểm dễ dàng luồn lách vào trong vết thương khiến vết thương trên da dễ dàng nhiễm trùng. Bên cạnh đó, dùng sản phẩm che phủ nốt đỏ sau nặn mụn sẽ làm cho da bị ngộp hơn. Điều này sẽ khiến cho vết thương trên da lâu lành, thậm chí gây ra viêm nhiễm.

2. Những điều cần ghi nhớ khi lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da sau mụn

Để có sản phẩm chăm sóc da sau khi trị mụn chất lượng và phù hợp với làn da của mình thì bạn cần nhớ và thực hiện điều sau:

  • Chú ý đến thứ tự thành phần ghi ở trên bao bì sản phẩm chăm sóc mụn: Hầu hết thành phần nào có % thể tích cao hơn sẽ xếp lên đầu. 5 thành phần đầu tiên chiếm phần lớn trong công thức chế tạo sản phẩm.
  • Không nên bỏ qua từ tiếng Anh khó đọc: Có thể nhiều thành phần quan trọng của sản phẩm chăm sóc da bị bạn bỏ qua. Nếu thấy từ lạ là bỏ qua và không thèm đọc. Điển hình, dù tên nghe thấy khó, nhưng thành phần có khả năng tái tạo da hiệu quả.
  • Chọn sản phẩm, thành phần thay đổi theo mùa

Hy vọng với chia sẻ ở trên, các bạn đủ sáng suốt lựa chọn sản phẩm chăm sóc da sau mụn tại nhà và thực hiện đúng cách, hiệu quả nhất. Đảm bảo, bạn sẽ nhanh chóng có được làn da trắng hồng và mềm mịn như ý.

XEM THÊM: