Virus Corona tồn tại được ở nhiệt độ bao nhiêu?

Virus Corona sống ở nhiệt độ thấp, nhiều ẩm (không quá 25 độ C). Nắm rõ thông tin về virus Corona giúp bạn biết cách bảo vệ bản thân cũng như gia đình khỏi đại dịch tốt nhất.

1. Virus Corona lây lan như thế nào?

Cách thức chính để virus Corona lây từ người sang người một cách trực tiếp đó chính là con đường hô hấp. Giống như các loại bệnh cúm, virus Corona dễ dàng bị lây với khoảng cách gần (2 mét) khi các giọt dịch được bắn ra từ đường hô hấp của người bị nhiễm bệnh.

Không những thế, virus này cũng có thể bị lây theo cách gián tiếp thông qua việc bạn chạm tay vào đồ vật mà người nhiễm bệnh đã chạm vào (ly, cốc, bàn ghế, cánh tay nắm cửa,…) rồi sau đó đưa tay lên miệng, mắt, mũi.

Theo các nghiên cứu đã được công bố, virus Corona có thể tồn tại trong môi trường bên ngoài cơ thể với nhiệt độ thấp và độ ẩm cao, những nơi thời tiết mát và lạnh.

Virus Corona có thể đang bám trên nắm tay cửa và sẵn sàng tiếp cận vật chủ, gây ra bệnh.

 

2. Nhiệt độ ảnh hưởng thế nào với virus Corona?

Nhiều thông tin cho thấy rằng, trong môi trường nhiệt cao sẽ khiến virus Corona bị hạn chế khả năng sống sót cũng như lây nhiễm thế nhưng chưa có chuyên gia nào khẳng định được virus sẽ chết độ nhiệt độ bao nhiêu hay môi trường như thế nào.

Tại Việt Nam, khí hậu nóng và ẩm, người ta cho rằng đây không phải là một môi trường lý tưởng cho virus sinh sôi và hoạt động. Cụ thể hơn, ở TPHCM nhiệt độ trung bình là 28oC – không dễ để virus sống ở ngoài môi trường được lâu. Với nhiệt độ này kèm theo việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các bác sỹ tin rằng virus chỉ có thể sống được từ 3 – 5 phút mà thôi.

Virus Corona có hoạt động tốt ở môi trường nóng ẩm hay không?

Virus này có thể sống trên bề mặt kim loại, vải, gỗ, da tay tới 3 – 4 ngày. Trong cơ thể con người, virus sống trung bình 4 – 5 ngày trong dịch tiết hô hấp và nước bọt. Virus Corona hoạt động mạnh mẽ trong nhiệt độ từ 4 – 20oC trong thời gian là 5 ngày từ lúc xâm nhập vào vật chủ thành công.

3. Bảo vệ bản thân và gia đình khỏi virus Corona

Việc biết được, nắm chắc thông tin về virus Corona là rất quan trọng trong bối cảnh nhạy cảm hiện nay. Dù virus tồn tại kém ở nhiệt độ trên 25 nhưng bạn vẫn phải hết sức cẩn thận bởi vì việc chúng ta bị nhiễm bệnh cũng phụ thuộc rất lớn vào sức đề kháng của cơ thể có mạnh mẽ hay không. Hiện nay chưa có vắc-xin để điều trị virus Corona, chính vì vậy bạn hãy áp dụng ngay các cách sau đây để giảm thiểu tối đa khả năng nhiễm bệnh cho gia đình cũng như cho người thân:

  • Đeo khẩu trang ở nơi công cộng: nên sử dụng loại khẩu trang 3 lớp (lớp cacbon – lớp hút ẩm – lớp chống thấm) và che kín phần mũi, miệng. Không tái sử dụng khẩu trang.
  • Thận trọng trong môi trường với máy lạnh: nên có máy lọc không khí trong văn phòng, nhà ở và vệ sinh nhà cửa thường xuyên, cho ánh nắng vào nhà để tiêu diệt các vi khuẩn cũng như virus Corona.
  • Rửa tay thường xuyên với nước rửa tay hoặc gel rửa tay của Doctor OZ để tiêu diệt 90% virus bám trên tay bạn.

>Xem ngay: Gel rửa tay khô Doctor OZ diệt sạch vi khuẩn

  • Hạn chế đến nơi đông người trong thời gian này để giảm nguy cơ nhiễm bệnh tối đa.
  • Theo dõi thông tin và các khuyến cáo từ Bộ Y tế để kịp thời cập nhật những tin tức quan trọng, cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh.
Gel sát khuẩn nhanh Doctor OZ – giảm nguy cơ mắc virus Corona

Bảo vệ sức khỏe của bản thân và người thân trong thời đại dịch là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Mỗi người cần phải thận trọng và tự ý thức được tầm quan trọng trong việc phòng tránh dịch Corona hiện nay.

Xem thêm:

Gel rửa tay khô Doctor OZ diệt sạch vi khuẩn

Dung Dịch Sát Khuẩn Nhanh ngăn ngừa dịch Corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *